Back to list

 

Du học Anh luôn là lựa chọn sáng giá bởi quốc gia này không chỉ có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới mà còn sở hữu những ngành học mang đến cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên. Vậy học ngành nào “HOT” nhất 2020 tại Anh? Hãy cùng ISC-UKEAS tìm hiểu nhé!

1. Kinh tế, Tài chính, Quản trị - Chưa bao giờ hết “HOT”

Với bề dày lịch sử về dịch vụ thương mại, Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về kinh tế, ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Với nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu, ngoài thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, sinh viên du học Anh còn có cơ hội va chạm thực tế tại chính thị trường khổng lồ này.

Tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại Anh, bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua vào những tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Hiện nay, rất nhiều trường còn cung cấp một năm thực tập ở các công ty tại Anh, sandwich year, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Một số trường có thế mạnh về khối ngành này như: University of St. AndrewsUniversity of WarwickUniversity of Bath

2. Báo chí, Truyền thông - Thiếu người thừa việc

Theo thống kê của Hội đồng Anh, đây là 1 trong 5 nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới, và là trung tâm thực hành xuất sắc, gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và ấn phẩm xuất bản định kỳ, 6 đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Hơn nữa, các trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Anh thường có mối quan hệ thân thiết với các kênh truyền hình, các tạp chí và các công ty lớn như CNN, BBC, Channel 4, VAX, The Library of Birmingham, hay Active Radio, nên cơ hội thực tập của sinh viên sẽ rất rộng mở.

Một số trường “hot” về chuyên ngành này có thể kể đến: University of StrathclydeUniversity of LeedsUniversity of Westminster,…

3. Big Data

Big Data được coi là tiến bộ trong công nghệ quản lý dữ liệu, cho phép công ty gia tăng quy mô và thao tác dữ liệu,…Trong đời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành nghề Dữ liệu lớn bùng nổ hơn bao giờ hết. Bởi hiện nay, với sự tiện ích của công nghệ, số lượng người dùng Internet và truy cập Internet ngày một tăng mạnh, từ đó mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu. 

Lựa chọn học ngành này sẽ mang đến cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn cho bạn. Hiện nay, ngành Big Data đã được giảng dạy tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, các bạn nên chọn học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada  vì đây là những nước có sự tiến bộ về Khoa học, Công nghệ hàng đầu thế giới.

Một số trường thế mạnh về ngành Big Data tại Anh như: University of Greenwich, University of Liverpool, University of Westminster, London, University of Bradford, University of the West of Scotland, Newcastle University.

4. Nghệ thuật & thiết kế

Trong thời đại của của các loại hiệu ứng, infographics,… nhu cầu về các chuyên gia trong ngành nghệ thuật và sáng tạo là vô cùng lớn. Do đó, du học Anh ngành Nghệ thuật & thiết kế đảm bảo mở ra cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao, và hầu như không phải lo thất nghiệp.

Du học Anh ngành Nghệ thuật & thiết kế, sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều các chương trình học đa dạng, từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, sản xuất phim, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, kiến trúc, nhiếp ảnh,… Học tại đây, sinh viên còn có cơ hội có những chuyến đi thực tế, khảo sát hay các dự án đan xen suốt khóa học để tích lũy kinh nghiệm.

Các trường nổi tiếng về Nghệ thuật và thiết kế tại Anh: Newcastle University, Lancaster University, Brunel University of London,…

5. Internet và an ninh mạng

Từ những vụ can thiệp vào kết quả bầu cử đến hành vi đánh cắp tiền qua hệ thống tài khoản ngân hàng hay hàng loạt những vụ tấn công khác liên quan đến chính trị, quân sự, kinh tế, tài chính, tiền tệ…Tất cả đều được gây nên bởi hacker- những tội phạm tài năng. Vì vậy một yêu cầu bức thiết đặt ra là phải có một đội ngũ để ngăn chặn những cuộc tấn công kia. Thế giới đang thiếu trầm trọng các chuyên gia trong lĩnh vực này và các trường đại học ở các nước tiên tiến đang cố gắng giải đáp bài toán ấy bằng cách liên tục mở các ngành, khóa học liên quan đến kiểm soát hệ thống an minh mạng.

Là nước có nền công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới du học Anh mang đến chương trình học An ninh mạng (Cyber Security) chất lượng, sát với thực tế, bảo đảm chuyên môn cao và từ đây học viên sẽ nắm chắc cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành internet và an ninh mạng như: University of Huddersfield, University of South Wales, University of Greenwich, University of Kent, Sheffield Hallam University, Lancaster University, University of Westminster, London, Kingston University…..

Tháng 7 này, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada để được gặp gỡ hơn 100 trường hàng đầu các nước, tìm hiểu các ngành HOT 2020 và có cơ hội tiếp cận 1000+ học bổng 50%-100% cùng các phần quà giá trị tại sự kiện.

Mọi thông tin chi tiết quý phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ Hotline  0966 059 886 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 


Với hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, ISC-Intake cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn cho du học sinh Việt Nam.
Bằng cách tiếp tục sử dụng website, bạn đồng ý sử dụng cookie. Bấm vào đây để đọc chi tiết về chính sách bảo mật của chúng tôi
Tôi đồng ý