Back to list

 

Du học Úc luôn là lựa chọn hàng đầu và mang lại trải nghiệm tuyệt vời, an toàn, thân thiện cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, chọn học những ngành nghề gì để có cơ hội ưu tiên định cư tại Úc là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh. Hãy cùng ISC-UKEAS cùng tìm hiểu danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc mới nhất năm 2020 nhé

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc. Ước tính trong năm 2019, nước Úc cần khoảng trên 100,000 nhân lực cho ngành này. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin, các trường Đại học cũng đang dần mở rộng các khoá đào tạo ngành nghề này. Sinh viên sẽ được học những nguyên lý cơ bản, kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với cơ sở vật chất hàng đầu, sinh viên được thực hành liên tục tích luỹ kinh nghiệm, giúp các bạn tự tin làm việc ngay sau khi ra trường.

Đây là ngành nghề có mức thu nhập khá ổn tại Úc (AUD 60,000 – 100,000/năm) và nằm trong diện được ưu tiên định cư tại Úc. Một số trường Đại học nổi tiếng về Công nghệ như Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia.

Phân tích dữ liệu (Big Data)

Phân tích dữ liệu là ngành khoa học giải thích một lượng lớn dữ liệu phức tạp nhằm chọn ra quyết định đúng đắn. Sinh viên theo học ngành này sẽ tích hợp các khái niệm kinh doanh cũng như các phương pháp và công cụ chính để mô hình hóa dữ liệu có kích thước lớn, phân tích và giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến “Big data”.

Nhờ đó, nhà quản lí có thể tính toán việc kinh doanh, hình thành hiểu biết sâu sắc hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn giúp cải thiện các quyết định đầu tư và kết quả kinh doanh. Chính vì thế, nhân sự trong lĩnh vực này thường được săn đón với mức lương cao, trung bình 91,187 AUD/ năm, đặc biệt là cơ hội định cư rất lớn.

Ngành kỹ sư

Không ngạc nhiên gì khi tại Úc các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư luôn có cơ hội định cư rất cao. Úc luôn phải đối mặt với các yêu cầu khổng lồ trong lĩnh vực này tại nhiều công việc như kỹ sư máy, kỹ sư hóa học, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư phần mềm, kỹ sư nuôi trồng và sản xuất, kỹ sư sinh học, kỹ sư môi trường,…chính vì lí do như vậy mà sinh viên ngành kỹ sư tại Úc luôn được xếp vào nguồn nhân lực tiềm năng. Theo thống kê của “The Good Universities Guide”, mức lương trung bình của một sinh viên ngành kỹ sư là $60,705, một trong những ngành có mức lương cao nhất.

Các nghề được ưu ái phải kể đến như kỹ thuật viên khảo sát, quản đốc, kiến trúc sư,…. Trong đó, kiến trúc sư cảnh quan là ngành nghề được trọng vọng nhất. Mức lương cơ bản của nhân viên ngành là 95,575 $ Úc

Bất động sản

Trong những năm gần đây, ngành bất động sản tại Úc nổi lên với tốc độ tăng trưởng ổn định nhất so với các ngành kinh tế khác (tăng trưởng với tỷ lệ từ 4.6% – 11.5%). Lý do của sự tăng trưởng mạnh mẽ này chính là do các nhà đầu tư quốc tế quan tâm tới các nước an toàn và môi trường sống lý tưởng như Úc. Ngoài ra việc gia tăng số lượng người nước ngoài mua nhà để con họ có chỗ ở khi du học Úc nhằm dễ dàng chứng minh tài chính (để đáp ứng điều kiện của Bộ Di trú Úc để sau này có thể xin định cư) cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản tại Úc sôi động hơn. Với những lợi thế trên, ngành bất động sản đang là ngành học được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm và cơ hội việc làm, định cư mở rộng sau tốt nghiệp.

Dược

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc cũng tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Bởi vậy có thể nói rằng ngành dược chính là ngành học được cho là có triển vọng và tương lai định cư tươi sáng nhất tại Úc hiện nay.

Theo thống kê, tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để cho chúng ta thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai lớn như thế nào.

Xây dựng

Do lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc, vì vậy, chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội.

Trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” (Migration Occupations in Demand List – MODL) do Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công sở Úc (DEEWR) công bố, lĩnh vực Xây dựng đóng góp gần 50% tổng số ngành nghề tại Úc.

Theo bản “Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” (Skilled Occupations List – SOL) thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng cũng luôn có độ ưu tiên rất cao. Điều đó đồng nghĩa, sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc bên cạnh cơ hội việc làm phong phú còn có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao.

Logistics

Ngành Logistics tại Úc dự kiến sẽ sử dụng khoảng 1,2 triệu lao động trong tương lai. Hiệu quả hoạt động của ngành Logistics ảnh hưởng rất lớn đến năng suất hoạt động của nền kinh tế Úc vì ngành dịch vụ này ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp khác.

Cứ 1% năng suất hoạt động của ngành Logistics sẽ tạo ra 2 tỷ USD vào GDP cho nền kinh tế nước Úc. Nhu cầu nhân lực ngành này tại Úc cũng đang tăng cao nên sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng tìm được công việc mà mình mong muốn.

Một số bang tại Úc hiện tài trợ đặc biệt cho những chức vụ Quản Lý Logistics bởi đây là một trong những vị trí mà quốc gia này đang rất cần. Những người làm ở chức vụ Quản Lý Logistics sẽ dễ dàng nhận được visa làm việc và hồ sơ khi xin visa cũng sẽ được xét theo diện ưu tiên.

Bên cạnh đó những ngành Robotic, Mechatronic, Kỹ sư điện điện tử cũng nằm trong nhóm các ngành dễ định cư tại Úc.

Đăng ký tham gia triển lãm học bổng du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand diễn ra vào ngày 14&15/9 tới đây để được gặp gỡ đại diện các trường TOP 20 Úc tìm hiểu chi tiết về các ngành dễ định cư tại Úc và cơ hội ẵm học bổng lên đến 100% ngay tại sự kiện.

Thời gian & địa điểm:

– Hà Nội: 13h00 – 17h00 ngày 14/9/2019 tại ks. Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

– HCM: 8h30 – 12h00 ngày 15/9/2019 tại ks.Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q.1

Triển lãm miễn phí vé vào cửa

Mọi thông tin chi tiết về triển lãm vui lòng liên hệ:

Hà Nội:

– Tầng 1, tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN

– Tầng 8, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, HN

Tel: (+84) 0243 941 1906 – 0243 792 5288

TP Hồ Chí Minh:

Lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: (+84) 02838246622 

Hotline: 0966 059 886

Website:  https://www.isc-ukeas.com/

Facebook: www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

Youtube: www.youtube.com/user/tuvanduhocisc

 


Với hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, ISC-Intake cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn cho du học sinh Việt Nam.
Bằng cách tiếp tục sử dụng website, bạn đồng ý sử dụng cookie. Bấm vào đây để đọc chi tiết về chính sách bảo mật của chúng tôi
Tôi đồng ý