Back to list

Chọn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand?

Trong những cường quốc du học trên thế giới, thì Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand đang trở thành những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Dù du học ở quốc gia nào đi chăng nữa thì cũng có những ưu nhược điểm riêng. Để có những lựa chọn tốt nhất cho mình, hãy cùng ISC-UKEAS khám phá xem du học tại quốc gia nào thuận lợi hơn nhé!

Du học Anh tiết kiệm thời gian và chi phí với khóa học sau đại học

Với khóa học sau đại học, thông thường ở các quốc gia khác như Úc, Mỹ sẽ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng, nhưng tại Anh bạn chỉ phải mất 1 năm học để hoàn thành xong tấm bằng thạc sĩ của mình. Các bạn có thể thấy thời gian học tại Anh gói gọn sẽ giúp sinh viên tiết kiệm 1 nửa chi phí du học so với Úc & Mỹ. Chưa kể, các trường Anh hàng năm còn trao rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có rất nhiều học bổng 50% – 100%.

Ngoài ra, với chương trình bậc cử nhân cũng có rất nhiều chương trình rút ngắn thời gian như: chương trình Top – Up chỉ mất 1 năm học tại Anh (sau khi kết thúc 3 năm học tại Việt Nam), chương trình International Year 1 rút ngắn thời gian chỉ với 3 năm SV Vietnam đã có tấm bằng đại học UK như sinh viên bản địa… cùng rất nhiều chính sách đặc biệt khác dành cho sv quốc tế.

Du học Mỹ: Nhiều học bổng lớn + Không sợ thất nghiệp

Do chi phí du học tại Mỹ đắt đỏ hơn các quốc gia như Canada, hay New Zealand, … nên chính phủ cũng như các trường thường xuyên có những chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc.

Điều này sẽ giúp sinh viên khẳng định được năng lực của mình cũng như giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí trong thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ. Hiện tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đang có những chương trình vô cùng hấp dẫn lên đến 100%.

Theo Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018, Mỹ có 7 trong số 10 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Nền giáo dục Mỹ toàn diện và theo sát năng lực học sinh. Môi trường học tập năng động, kích thích sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ, các bạn có thể cầm tấm bằng giá trị này để xin việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Du học Canada: Visa nhanh + Dễ dàng định cư

Canada là quốc gia có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education có 4 đại diện đến từ Canada.

Ngoài ra, Canada còn gây ấn tượng bởi chất lượng cuộc sống cao và chế độ phúc lợi xã hội cực kỳ tốt trong khi đó chi phí sinh hoạt lại rất hợp lý, thấp hơn so với nhiều nước phương Tây khác.

Đặc biệt, kể từ khi chương trình CES ra đời và hiện tại được thay thế bằng chương trình visa ưu tiên SDS thì số lượng du học sinh tại Canada ngày càng tăng mạnh. Cụ thể, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 5 về lượng sinh viên sinh sống và học tập tại Canada. Lợi thế của chương trình SDS đó là sinh viên không cần chứng minh tài chính, thủ tục đơn giản, thời gian xét visa nhanh và có nhiều trường hơn để lựa chọn.

Canada còn có thế mạnh về những chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn và sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được ở lại 3 năm làm việc và định cư. Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada, ngoài ra còn có các chương trình như provincial nominee, federal economic immigration.

Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn học để ngay trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong những công ty đúng chuyên ngành – tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.

Du học Úc: Không cần chứng minh tài chính + Thực tập hưởng lương

Theo thông tin từ Bộ di trú Úc cho biết, Việt Nam nâng từ LEVEL 3 lên LEVEL 2 trong thị trường du học Úc. Theo đó, rất nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Úc sẽ KHÔNG YÊU CẦU sinh viên quốc tế (trong đó có Việt Nam) phải CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Đây là ưu thế rất lớn giúp sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Úc.

Úc có 7 trường đại học Úc nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới và đào tạo rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trên thế giới như: Công nghệ thông tin, Du lịch Khách sạn, Kinh doanh,…

Trong quá trình du Úc, sinh viên sẽ được phép đi làm thêm trong quá trình học. Đặc biệt, theo học các ngành như Du lịch Khách sạn thì các bạn còn được phép thực tập hưởng lương tại các Nhà hàng, Khánh sạn hàng đầu Úc.

Chính phủ Úc có rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể xin visa cho vợ, chồng, con đi theo hoặc người thân đi theo làm giám hộ. Vợ/chồng đi theo được phép làm việc toàn thời gian tại Úc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc từ 1.5 – 2 năm cùng cơ hội lớn trở thành thường trú nhân.

Du học New Zealand: Chi phí vừa phải + Được ở lại 3 năm để làm việc

Với hệ thống giáo dục chất lượng, môi trường sống yên bình, yên bình cùng chi phí thấp cùng cơ hội việc làm và định cư rộng mở, New Zealand đang là điểm đến hấp dẫn của các bạn sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Và nếu theo học chương trình PhD, các bạn còn được hưởng chính sách trả mức học phí tương đương như sinh viên bản xứ và được làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian học.

Đặc biệt, tin vui dành cho sinh viên quốc tế đó là chính phủ New Zealand vừa công bố bản Chiến lược Giáo dục Quốc tế với những thay đổi thị thực hấp dẫn. Quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên được cấp visa làm việc 3 năm, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội tìm việc làm và định cư tại đây.

Như vậy, du học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada hay New Zealand đều có những ưu điểm nhất định. Đăng ký tham gia triển lãm học bổng du học 60+ trường Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand diễn ra vào ngày 14&15/9 tới đây để gặp gỡ đại diện trường và chuyên gia tư vấn của ISC-UKEAS để tìm được quốc gia du học phù hợp nhất với mình nhé.


Với hơn 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, ISC-Intake cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn cho du học sinh Việt Nam.
Bằng cách tiếp tục sử dụng website, bạn đồng ý sử dụng cookie. Bấm vào đây để đọc chi tiết về chính sách bảo mật của chúng tôi
Tôi đồng ý